Friday , June 5 2020

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bến Cát – Bình Dương.

 

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bến Cát – Bình Dương uy tín.

 

Có rất nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, họ đã tìm được vị trí đẹp, hợp phong thủy để xây dựng nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, các thủ tục và quy trình xin giấy phép xây dựng thì không phải ai cũng nắm rõ.

Vì vậy, Nhaxuong360 công ty tư vấn thiết kế thi công xây dựng chuyên nghiệp tại Bình Dương. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những thủ tục và quy trình cần và đủ để xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

 

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bến Cát - Bình Dương
Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bến Cát – Bình Dương

 

Quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng tại Bến Cát:

Bước một:

Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định về cấp phép xây dựng đối với nhà xưởng. Hồ sơ cơ bản gồm có Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng, bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư (trong trường hợp xây dựng theo dự án, quyết định đầu tư).  Bản vẽ thiết kế xây dựng.

Bước hai:

Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Bước ba:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép.

Bước 4:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng.

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng là UBND cấp huyện.

Theo quy định, thì thời gian để được cấp giấy phép là 30 ngày, tuy  nhiêu hầu như chưa có DN nào được cấp giấy phép đúng thời hạn nói trên. Có hồ sơ còn bị ngâm đến cả năm trời, do có những thiếu sót nhất định trong hồ sơ.

Vậy  khó khăn nhất trong thủ tục này nằm ở đâu? Xin thưa đó là yếu tố hoàn thiện hồ sơ. Để có được một hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện là điều không dễ dàng đối với DN. Trên thực tế, đã có không ít doanh nghiệp bỏ cuộc ngay từ bước đầu tiên này.

Xây dựng nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện được dự án, và công việc của mình. Vì thế, đừng để những khó khăn bước đầu làm bạn nản chí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các bước khó khăn để hoàn thiện việc xin phép xây dựng.

 

Vui lòng liên hệ : 08 98 90 80 80 – 090 806 8896  để được tư vấn trực tiếp