Friday , June 5 2020

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà xưởng tại Phú Giáo, Bình Dương.

 

Dịch vụ Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Phú Giáo – Bình Dương chuyên nghiệp

 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà xưởng là một trong những nhu cầu rất cấp thiết để phát triển. Xây dựng nhà xưởng cũng đóng vai trò trong việc tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu ngay từ khâu sản xuất, giai đoạn tiền đề cho mọi hoạt động kinh doanh.

 

Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Phú Giáo
Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Phú Giáo

 

Thế nhưng, trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra khá bối rối ngay từ bước đầu tiên xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng. Việc cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng không hề đơn giản như nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ. Đặc biệt là khi đứng trước hàng loạt các yêu cầu từ phía cơ quan chức năng. Các doanh nghiệp quả thực không biết đường nào mà lần.

Xin phép xây dựng nhà xưởng tại Phú Giáo, các bước thực hiện:

Bước một:

Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định về cấp phép xây dựng đối với nhà xưởng.

Hồ sơ gồm có đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng; Chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư (trong trường hợp xây dựng theo dự án, quyết định đầu tư); Bản vẽ thiết kế xây dựng.

Bước hai:

Chủ đầu tư nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng, điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Bước ba:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ.

Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép.

Bước 4:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng.

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng là UBND cấp huyện.

Theo quy định, thì thời gian để được cấp giấy phép là 30 ngày, tuy  nhiêu hầu như chưa có doanh nghiệp nào được cấp giấy phép đúng thời hạn nói trên. Có hồ sơ còn bị ngâm đến cả năm trời, do có những thiếu sót nhất định trong hồ sơ.

Vậy  khó khăn nhất trong thủ tục này nằm ở  yếu tố hoàn thiện hồ sơ. Để có được một hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện là điều không dễ dàng đối với doanh nghiệp. Trên thực tế, đã có không ít doanh nghiệp bỏ cuộc ngay từ bước đầu tiên này.

Nhaxuong360 sẽ giúp cho chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện được dự án, và công việc của mình.

 

Vui lòng liên hệ : 08 98 90 80 80 – 090 806 8896  để được tư vấn trực tiếp