Tuesday , July 2 2019

Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai

 

Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai

 

Hiện nay, nhà xưởng đang trở nên rất phổ biến ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến hay gia công. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng nhà xưởng cũng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu đó, Nhaxuong360 đang mở rộng cung cấp dịch vụ xây dựng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm sẽ đáp ưng tối đa những yêu cầu mà quý khách hàng đề ra.

Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các DN nói chung hình dung và biết được việc xây dựng nhà xưởng phải trải qua quy trình như thế nào chúng tôi sẽ tư vấn cách thi công nhà xưởng chuyên nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian trong thời buổi kinh tế khó khăn…

 

Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp khu công nghiệp Long Thành - Đồng Nai
Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai

 

Xây dựng nhà xưởng thông thường

Thi công xây dựng nhà xưởng, nhà kho công nghiệp bằng kết cấu bê tông cốt thép thì thường được thi công theo phương pháp đổ bê tông tại chỗ, xây dựng từ móng đến mái. Trong dự án nhà công nghiệp có nhiều hạng mục công trình thì phần nhà điều hành và văn phòng của nhà máy, nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, mái bằng, cửa kính. Việc xây dựng loại kết cấu công trình này cũng tương tự như các công trình nhà ở dân dụng, văn phòng làm việc.

Với phần thiết kế kết cấu thép vượt nhịp của nhà kho, nhà xưởng chính của các dự án công nghiệp, thì phần kết cấu cột, kèo thép, xà gồ, mái tôn, hệ giằng được chuẩn bị, chế tạo trước tại xưởng cơ khí, song song với quá trình chuẩn bị, san lấp mặt bằng và làm móng công trình. Khi kết cấu móng vừa hoàn thành thì phần khung kết cấu thép này cũng sẵn sàng cho việc lắp dựng tại công trình.

Thi công nhà tiền chế -Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp

Đối với các kết cấu thép dàn không gian phức tạp hay có mối nối bằng các nút cầu, việc sản xuất và lắp dựng kết cấu thép của nhà kho, nhà xưởng phải đạt đến độ chuyên nghiệp và chính xác cao. Chỉ sai số nhỏ ở một cấu kiện trong quá trình sản xuất và lắp dựng, thì rất có thể dẫn đến hủy bỏ cả dàn thép và làm lại. Do đó, việc này đòi hỏi người chỉ huy trưởng công trình phải có nhiều kinh nghiệp cả trong thiết kế và thi công lắp dựng.

Quá trình tính toán cấu tạo và lắp dựng kết cấu nhà kho, nhà xưởng bằng kết cấu thép thì hệ giằng công trình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm hệ kết cấu là bất biến hình trong từng bước lắp đặt. Điều này đảm bảo sự ổn định tổng thể và an toàn trong quá trình thi công lắp dựng.

Các kết cấu bao che như vách tôn hay cửa mái được thi công nhanh chóng trong vòng 1 -2 ngày ngay sau khi hệ khung hoàn thành. Các phần hoàn thiện bên trong được thực hiện theo yêu cầu của từng ngành sản xuất. Những ngành công nghiệp sạch như thực phẩm,  y dược có yêu cầu rất cao và nghiêm ngặt trong cách âm, cách nhiệt, phòng sạch … Việc hoàn thiện và lắp đặt các hạng mục này cần được điều phối bởi các chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành đã có nhiều kinh nghiệm.

Lắp đặt thiết bị

Công tác lắp đặt thiết bị, máy móc để vận hành dây chuyền sản xuất thường được lắp đặt sau công tác xây dựng. Một số máy móc ở trong các phòng đặc biệt có thể được lắp đặt song song với quá trình thi công xây dựng. Tính toán và lên kế hoạch quá trình cẩu lắp thiết bị máy móc sao cho các phần hoàn thiện của công trình không bị hư hại do quá trình lắp đặt máy móc cũng là một yêu cầu dành cho đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp.

Ngoài việc am hiểu kỹ thuật để bảo đảm công trình hoàn thành trong thời gian ngắn nhất và an toàn, Nhaxuong360 còn có thể giúp chủ đầu tư có phương án tối ưu các cấu kiện kết cấu thép nhờ kết quả tính toán thiết kế và am hiểu các modul thông dụng của từng loại kết cấu hiện có trên thị trường. Nhaxuong360 sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án nhà kho, nhà xưởng công nghiệp từ khâu khảo sát, thiết kế đến xin phép và thi công xây dựng công trình.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 08 98 90 80 80 – 090 806 8896 KTS NGUYÊN

Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp khu công nghiệp Long Thành – Đồng Nai
5 (100%) 1 vote[s]