Wednesday , December 9 2020

Thủ tục nghiệm thu về Phòng cháy & Chữa cháy

 

Thủ tục nghiệm thu về Phòng cháy & Chữa Cháy nhà xưởng tại Bình Dương

Các công trình nhà xưởng sau khi được thi công xong, trước khi đưa vào hoạt động, cần phải được tiến hành nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Quy trình thực hiện nghiệm thu:

  • Chủ đầu tư có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC trước khi đưa công trình vào hoạt động phải gửi văn bản thông báo cho Sở Cảnh sát PC&CC cấp Tỉnh  (văn bản thông báo  nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương); chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các điều kiện để tổ chức nghiệm thu về PCCC.
  • Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị kiểm tra nghiệm thu về PCCC, Cảnh sát PC&CC sẽ thông báo cho Chủ đầu tư về nội dung, thời gian kiểm tra và tiến hành kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với công trình đã được đề nghị.
  • Khi công trình thi công không đúng theo nội dung hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy thì Cảnh sát PC&CC  sẽ lập biên bản kiểm tra về PCCC, ghi nhận đầy đủ các thiếu sót, tồn tại về phòng cháy và chữa cháy, kiến nghị Chủ đầu tư thi công công trình đúng theo hồ sơ thiết kế đã thẩm duyệt, thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC. Sau khi thực hiện đầy đủ các kiến nghị, Chủ đầu tư có báo cáo bằng văn bản gửi Cảnh sát PC&CC  để kiểm tra, xem xét và nghiệm thu về PCCC theo quy định.
  • Khi công trình thi công đúng theo nội dung hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy, đảm bảo các yêu cầu phòng cháy và chữa cháy hoặc Chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các kiến nghị của cơ quan Cảnh sát PC&CC trong biên bản kiểm tra tại lần kiểm tra trước thì trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua biên bản kiểm tra nghiệm thu về PCCC, Cảnh sát PC&CC Thành phố có trách nhiệm xem xét, nếu đạt yêu cầu thì ra văn bản xác nhận nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy cho công trình gửi Chủ đầu tư.

 

Thủ tục nghiệm thu về Phòng Cháy & Chữa Cháy nhà xưởng tại Bình Dương
Thủ tục nghiệm thu về Phòng Cháy & Chữa Cháy nhà xưởng tại Bình Dương

 

Thành phần hồ sơ:

  • Bản sao giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.
  • Bản sao giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy đã lắp đặt trong công trình, phương tiện giao thông cơ giới.
  • Biên bản thử nghiệm, nghiệm thu từng phần. Nghiệm thu tổng thể các hạng mục, hệ thống phòng cháy và chữa cháy.
  • Các bản vẽ hoàn công hệ thống phòng cháy và chữa cháy. Các hạng mục liên quan đến phòng cháy và chữa cháy phù hợp với hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt.
  • Tài liệu, quy trình hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng các thiết bị, hệ thống phòng cháy và chữa cháy của công trình, phương tiện giao thông cơ giới.
  • Văn bản nghiệm thu hoàn thành hệ thống, thiết bị có liên quan về phòng cháy và chữa cháy.

Các văn bản, tài liệu nêu trên phải có xác nhận của chủ đầu tư, chủ phương tiện, nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế. Nếu hồ sơ thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt.

 

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NHADEP360

MST: 3702305335

Địa chỉ: Số 8 – Huỳnh Thúc Kháng – P. Hòa Phú – Tp Thủ Dầu Một – Bình Dương

( Đối diện Trung Tâm Hành Chính Tập Trung Tỉnh Bình Dương)

Hotline: 08 98 90 80 80  – 090 806 8896 (KTS Nguyên)

Website: nhaxuong360.com